Canada triển khai tàu chiến đến châu Á-Thái Bình Dương

.

Cũng theo Bộ Quốc phòng Canada: "Các tàu sẽ hỗ trợ hoạt động tuần tra và tăng cường hợp tác quân sự với đồng minh ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương", thông cáo cho biết.

Vào tháng 3/2019, các tàu này sẽ tham gia Chiến dịch Artemis, hỗ trợ liên minh Lực lượng Hàng hải kết hợp (CMF) của 33 quốc gia đối tác, thúc đẩy sự ổn định ở Trung Đông.

Regina là một tàu khu trục lớp Halifax, có các cảm biến và vũ khí chiến tranh chống tàu ngầm và các cảm biến và tác chiến chống bề mặt rộng lớn, là một trong những chiến hạm thuộc đội tàu chống khủng bố của Canada.

Canada triển khai tàu chiến đến châu Á-Thái Bình Dương - ảnh 1

Anh muốn tăng cường hiện diện tại châu Á - Thái Bình Dương
Ngày 7/8, tân đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward trình quốc thư lên Chủ tịch nước Trần Ðại Quang, chính thức bắt đầu nhiệm kỳ công tác của mình tại Việt Nam.

Canada triển khai tàu chiến đến châu Á-Thái Bình Dương - ảnh 2

Anh có thể đưa tàu sân bay tới châu Á-Thái Bình dương hỗ trợ Úc
Úc và Anh đang thảo luận kế hoạch đưa tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Hải quân Anh tới khu vực châu Á-Thái Bình dương trong lúc căng thẳng đang gia tăng bắt nguồn từ hoạt động quân sự hóa biển Đông từ phía Trung Quốc.

Canada triển khai tàu chiến đến châu Á-Thái Bình Dương - ảnh 3

Ba máy bay quân sự Nga áp sát tàu chiến Canada
Theo hãng tin ABC News hôm 8/9, một tàu khu trục hải quân Canada tham gia cuộc tập trận của NATO, bị 3 máy bay quân sự của Nga áp sát ở ngoài khơi bờ biển phía nam của Ukriane.

Canada triển khai tàu chiến đến châu Á-Thái Bình Dương - ảnh 4

Hai tàu chiến Nga bám đuôi tàu chở Thủ tướng Canada
Hai tàu chiến Nga đã theo sát tàu khu trục HMCS Fredericton chở Thủ tướng Canada Stephen Harper tham gia cuộc tập trận cùng NATO trên biển Baltic, tờ CBC của Canada ngày 10/6 đưa tin.

Thanh Huyền

Theo Sputnik

Nguồn: www.tienphong.vn